slide_1 slide_2 slide_3 slide_4

Thành tỷ phú từ sản xuất nước đá

Khởi nghiệp bằng nghề nước đá, từ cái may lam da đơn giản đến nay, cơ sở của anh Quang đạt doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng /năm và lãi gần 1 tỷ đồng.

33 tuổi, có trong tay tiền tỷ, tạo công ăn việc làm cho hơn 20 lao động, lúc cao điểm có thể hơn, lương tháng 3 triệu đồng/người. 

Đây là điều mà anh Trần Minh Quang (xã Quang Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình) không dám nghĩ đến khi mới khởi nghiệp.

Cơ sở sản xuất nước đá, nước tinh khiết của Công ty TNHH TM - SX - XDTS Tiến Dũng mỗi ngày sản xuất khoảng 300 bình nước tinh khiết 10 lít hiệu Khe Su và 2 tấn đá lạnh sạch. 
ít ai biết, đó là cơ sở sản xuất nước đá sạch đầu tiên ở Đồng Hới. ý tưởng khởi nghiệp bằng nghề này đến với Quang từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. 

Mặc dù theo học chuyên ngành nuôi trồng thủy sản nhưng Quang lại đam mê nghề sản xuất nước đá. 
Năm 2007, tốt nghiệp đại học, anh bàn với bố mẹ hùn vốn cùng bà con mở cơ sở sản xuất. 
Anh tìm mua máy làm đá ở TP HCM, tìm mua máy sản xuất nước tinh khiết ở Hà Nội, sắm xe vận chuyển hết khoảng 1,5 tỷ đồng. 

Mua về, lắp đặt, được chuyển giao công nghệ nhưng để làm thành thạo và có kinh nghiệm, Quang phải tiếp tục lặn lội, âm thầm theo học nghề ở các cơ sở tại những thành phố lớn.
Đúng như Quang nhận định, đá sạch sản xuất ra bao nhiêu tiêu thụ hết bấy nhiêu. 
Thậm chí, vào mùa hè cơ sở luôn trong tình trạng cháy hàng, các nhà hàng, khách sạn thường phải đến chờ đợi. 

Thấy làm ăn được, nhiều người trong thành phố học nghề làm theo, giờ cơ sở nào cũng ổn định. 
Quang chia sẻ, do sản xuất nước đá cùng với hệ thống làm nước tinh khiết nên có phần thuận lợi hơn, chất lượng tốt hơn.

Tiếp đà kinh doanh, Quang mở thêm nhà hàng hải sản bên bờ biển Quang Phú, với lượng đá sạch sản xuất ra, một phần cung cấp cho chính nhà hàng này.

 

 

Các bài khác

Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt 2018
Nhãn hiệu được ngườu tiêu dùng tin cậy
Máy làm đá viên
Đây là sự kết hợp độc đáo của 2 loại may lam da tinh khiết dùng để sản xuất 2 kích cỡ đá khác nhau, nhưng giờ đây trở thành “2 trong 1” để cho ra 2 kích...
Tuyển nhân viên Marketing - Marketing Teller
Tuyển nhân viên Marketing - Marketing Teller. Công ty máy nén khí Hàn Quốc, chuyên sản xuất, kinh doanh và sửa chữa máy nén khí và hệ thống khí nén. Cần Tuyển Dụng...
ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH
Sản phẩm máy nước đá do Công ty THIÊN HÒA PHÁT sản xuất và lắp đặt có chất lượng tốt và đúng kỹ thuật. Điều kiện bảo hành của Công ty THIÊN HÒA PHÁT...
close
lên đầu trang